Dien dan rao vat

Bệnh loét dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thảo luận trong 'THỜI TRANG CHO MẸ VÀ BÉ' bắt đầu bởi quynhk2ttp3, 10/7/18.

  1. quynhk2ttp3 New Member

    Bệnh đau dạ dày, loét dạ dày có rất nhiều lý do gây nên. Nhưng cốt lõi vẫn là do thói quen ăn uống hàng ngày thiếu khoa học của người bệnh. Chính vì vậy mà vấn đề được hầu hết những bệnh nhân bị đau bao tử thường do dự đó là: bệnh dạ dày viêm loét nên ăn gì và không nên ăn gì? Khi bị đau dạ dày rồi thì nên dùng thuốc gì để chữa khỏi bệnh?

    Khi đã bị đau dạ dày rồi thì việc ăn uống hàng ngày của người bệnh trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết. Nó góp phần quyết định ko nhỏ đến thời gian chữa khỏi bệnh. Ngoài việc uống thuốc chữa trị mỗi ngày thì bệnh nhân còn cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống nữa để làm sao vừa giúp thân thể tràn đầy năng lượng lại vừa tốt cho dạ dày, đặc trưng là những đồ ăn khi ăn vào còn giúp góp phần cho chữa được bệnh viêm loét, đau bao tử.

    coi thêm:
    • [*]Đau bao tử dùng thuốc gì tốt nhất?[*]lý do, triệu chứng và cách chữa bệnh đau bao tử[*]Bệnh dạ dày viêm loét, tá tràng là gì?[*]Đau bao tử nên ăn gì và kiêng ăn gì?
    [​IMG]
    BỆNH loét bao tử, ĐAU bao tử NÊN ẲN GÌ?


    một. Cháo hạt sen với hồng xiêm non

    Nguyên liệu: Hạt sen 100g, củ mài 50g, hồng xiêm non 15g, đường phèn 20g

    Cách làm: giã dập hồng xiêm non tiếp tục cho vào nồi đun sôi kỹ với lượng nước vừa đủ tiếp tục chắt lấy nước và bỏ bã. sấy cho khô hạt sen và củ mài sau đó tán bột rồi cho vào nước quả hồng xiêm thu được đun trên lửa nhỏ, khuấy thật đều. Cháo đun kỹ bước cuối cho thêm đường phèn vào và đun tiếp đến khi đường tan hết là được. Nên ăn 3 lần/ngày vào lúc đói khi cháo còn nóng. Dùng liên tục trong 2-3 ngày, nếu ứng dụng thường xuyên được thì có lợi cho việc trị được bệnh đau bao tử

    hai. Cháo phật thủ nấu với đường phèn

    Nguyên liệu: trái phật thủ 15g; Đường phèn 15g; Gạo lức 100g

    Cách làm:Rửa sạch phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt đãi sạch và đượng phèn vào nấu cháo. hàng ngày nên ăn một bát và chia làm 2-3 lần

    3. Cháo thịt dê với cao lương

    Nguyên liệu: Thịt dê 100g, Gạo cao lương 100g, Muối ăn vừa đủ

    Hướng dẫn: làm sạch thịt dê, thái quân cờ bước cuối cho cùng gạo cao lương đã đãi sạch cùng 1 lít nước nấu loáng. cho muối ăn, gia vị vừa đủ tùy khẩu vị từng người. hàng ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần một bát

    4. Cháo rau sam, búp ổi và hồng xiêm non

    Chuẩn bị: Rau sam 30g; Búp ổi non 20g; quả hồng xiêm non 10g; Gạo 30g; Gia vị

    Rau sam, búp ổi, trái hồng xiêm non cho vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột mịn, cho vào nước rau sam quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho bột gia vị vào. Ẳn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói. Cần ăn liền hai – ba ngày sẽ có hiệu quả tốt.

    5. dạ dày heo nấu tiêu

    Chuẩn bị: một dạ dày heo, một ít tiêu, 60g đậu phộng, gia vị

    Cách làm: dạ dày heo làm sạch, rồi cho tiêu và đậu phộng vào dạ dày heo, thêm nước, hầm với lửa lớn cho đến khi dạ dày chín thì nêm gia vị. Chia vài lần dùng, có hiệu quả dưỡng vị (bồi bổ cho dạ dày), bổ khí

    6. Bí ngô và canh bí ngô

    Nhiều người muốn tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của họ với phương pháp ăn bí ngô. nữ giới có thể nấu bí ngô vào súp hoặc cháo cho bữa ăn tối. Có thể nói canh bí ngô là 1 giải pháp rất hữu hiệu và đáng tin cậy cho bệnh đau bao tử. Pectin trong món canh bí ngô sẽ làm giảm bớt vết loét dạ dày. Nấu bí ngô với 1 ít gạo rồi ăn hoặc nấu chè bí ngô

    [​IMG]

    BỆNH loét dạ dày KIÊNG ẲN GÌ?

    bên cạnh đó việc áp dụng các món ăn ngon tốt cho dạ dày thì cần kết hợp với 1 chế độ ăn kiêng cần phải nếu bạn không muốn hiện trạng bệnh của mình ngày một xấu đi. Dưới dây là môt vài thực phẩm có hại cho dạ dày mà những người bị đau bao tử cần kiêng ko ăn và người chưa bị đau dạ dày cũng nên phòng chống sử dụng vì nó rất có hại cho bao tử của chúng ta.

    – những gia vị có tính thúc đẩy như hành, tỏi, ớt, tiêu… đồ ăn quá mặn sẽ làm tăng sự bài tiết axit của dạ dày, gây ra các cơn đau bao tử

    – các chất kích thích, táo nhiệt như: Bia, rượu, cà phê, ca cao, nước trà đậm, tiêu, ớt, gừng khô, cà ri…

    – các món nướng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, các loại thịt quay, thịt tái, thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng, thịt hộp, các dòng cá khô, mắm mặn; cũng nên ngăn chặn mì chính vì đó là 1 dòng acid.

    – thực phẩm quá mát, quá nóng hoặc quá lạnh như: cua, ốc, hến, hàu, nghêu, sò… Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa. Cũng cần tránh thức ăn ướp quá lạnh hoặc đồ ăn uống đang nóng sôi, nên dùng thực phầm có nhiệt độ từ 25°C – 30°C

    – những thức ăn làm tăng tiết dịch vị như: thể như chanh, cam, quýt, mơ, ổi, xoài xanh, khế chua, me, chùm ruột, sơ ri, dưa muối những mẫu, trái cà chua, giấm ăn, mù tạt…

    – các mẫu nước hoa quả có acid, nước có gas; lưu ý là nếu sau khi ăn hải sản cơ mà ăn những dòng trái cây nhiều vitamin C, acid tactric (như: cam, quýt, bưởi, nho…) thì không chỉ làm mất đi dinh duỡng mà còn sinh ra độc tố hại, gây khó tiêu hóa, thúc đẩy đường ruột gây đau bụng, nôn ọe.

    – những mẫu nấm: Nói chung tất cả các loại nấm, kể cả nấm làm thuốc. Nhất là các loại nấm còn non, mới nhú chồi (kể cả nấm rơm, nấm hương) vì ở trong nấm non có chất phalin rất độc chưa bị hủy, có thể làm tổn hại bao tử.

    – Trứng chưa chín hoặc quá chín: Vì trong tròng trắng trứng sống có chất antitrypsin chống lại sự tiêu hóa protein, có thể gây đầy bụng, khó tiêu và tác động đến sự tiêu hóa các chất protein có trong thịt, cá, sữa. Nếu nấu trứng chín quá kỹ thì ăn cũng khó tiêu, vậy nên rán (rán) hoặc luộc vừa chín tới là tốt nhất.

    – đồ ăn khó tiêu, nhiều chất xơ: cụ thể như củ cải già, rau cần, rau hẹ, các dòng rau đậu già, đậu khô, khoai môn… Nếu dùng chỉ nên lấy nước bỏ cái hoặc cắt nhỏ, vụn, xay nhỏ để nấu chín nhừ.


    https://www.lamchame.com/forum/threads/bi-viem-da-day-nen-an-gi.2285432/



    – một số loại củ, rễ: chi tiết như măng, khoai mì vì chúng có một hàm lượng acid cyanhydric là độc tố hại cho bao tử.

Chia sẻ trang này